A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền măng non

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN LƯƠNG TÀI

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS AN THỊNH

_____________________________________

 

Số: /TTrMN-THCSAT

 

ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

___________________________________________

 

 

An Thịnh, ngày 18 tháng 10 năm 2019

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON

Số 3 tháng 10 năm 2019

 

Xin chào các bạn ! Rất vui vì lại được gặp lại các bạn trong chương trình phát thanh măng non của trường THCS An Thịnh ngày hôm nay !

Chương trình phát thanh măng non hôm nay có chủ đề:
“ An toàn giao thông vì chính bạn”

  1. chúng ta đã biết, hằng năm tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Vậy nên tai nạn giao thông đã trở thành một vấn đề đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay, thế nên chúng ta phải có biện pháp như thế nào để ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông đang ngày một tăng cao hiện nay.

Các bạn thân mến!

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Nhưng hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Tai nạn giao thông là nguyên nhân tử vong hàng đầu của trẻ em từ 15 tuổi trở lên.

Là học sinh, những công dân tương lai của đất nước chúng ta phải có những suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đó là

+ Thực hiện nghiêm chỉnh “Cổng trường An toàn giao thông”; xếp hàng trật tự khi ra về.

+ Tham gia học tập luật giao thông đường bộ ở trường lớp. Ngoài ra, bản thân mỗi người phải tìm hiểu, nắm vững thêm các luật lệ và quy định đảm bảo an toàn giao thông.

+ Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, không đi hàng hai, hàng ba, lạng lách, đánh võng trên đường đi, đi đúng phần đường, dừng đỗ đúng quy định, không dừng xe tụ tập trên cầu, khi rẽ ngang hoặc dừng phải quan sát cẩn thận và có tín hiệu báo hiệu cho người sau biết, đi chậm và quan sát cẩn thận khi qua ngã tư...

+ Đi bộ sang đường đúng quy định, tham gia giúp đỡ người già yếu, người tàn tật và trẻ em qua đường đúng quy định.

+ Tuyên truyền luật giao thông: trao đổi với người thân trong gia đình thực hiện nghiêm chỉnh “Cổng trường An toàn giao thông”; tham gia các hoạt động tuyên truyền xung kích về an toàn giao thông để góp phần phổ biến luật giao thông đến tất cả mọi người, tham gia các đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông...

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội.
Chúc các bạn luôn an toàn trên mọi tuyến đường và là những tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Hãy chấp hành Luật an toàn giao thông để có cuộc sống của chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Hãy nhớ rằng:''An toàn là bạn, tai nạn là thù''..

Chương trình phát thanh măng non của chúng ta đến đây là hết rồi xin kính chào và hẹn lại các bạn trong chương trình phát thanh măng non lần sau!

 

 

 

XÁC NHẬN CỦA TPT ĐỘI

T/M. ĐỘI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON

ĐỘI TRƯỞNG

 

 

Nguyễn Thị Hằng

Vũ Thị Ngọc Sáng

 


Tác giả: Nguyễn Thị Tập
Nguồn: Vũ Thị Ngọc Sáng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 36
Tháng 01 : 637
Tháng trước : 953
Năm 2020 : 637
Năm trước : 6.022
Tổng số : 6.659